5 cách khắc phục bệnh rối loạn cương dương không dùng thuốc

Nếu bạn bị rối loạn cương dương, đừng quá tạo áp lực cho chính mình. Bởi vì chứng bất lực trong hoạt động này hoàn toàn có thể được cải thiện, mà không dựa vào Viagra hay các loại thuốc khác. 5 Cách khắc phục bệnh rối loạn cương dương không dùng thuốc dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. 

Khám phá 5 cách khắc phục bệnh rối loạn cương dương không dùng thuốc

Rối loạn cương dương là một tình trạng mà trong đó người đàn ông không thể đạt được hoặc duy trì sự cương cứng của mình ở quá trình hoạt động tình dục. Các triệu chứng cũng có thể bao gồm giảm ham muốn tình dục và ảnh hưởng đến 30 triệu nam giới ở Hoa Kỳ.

Cách khắc phục bệnh rối loạn cương dương
Tình trạng rối loạn cương dương ở nam giới

Rối loạn chức năng cương dương có thể xảy ra vì nhiều lý do. Đôi khi nó đơn giản là do tác dụng phụ của một loại thuốc nào đó. Nhưng đối với khoảng 75% đàn ông, nguyên nhân là phức tạp hơn. Rối loạn cương dương có thể là kết quả của bệnh mạch máu, bệnh thần kinh, tiểu đường hoặc các liệu pháp điều trị hay phẫu thuật tuyến tiền liệt.

Cho dù bạn đang mắc phải chứng rối loạn cương dương hay hy vọng sẽ tránh được tình trạng này, hãy thử ngay 5 cách khắc phục bệnh rối loạn cương dương dưới đây để duy trì sức khỏe tổng thể và có một đời sống tình dục viên mãn hơn.

1. Luyện tập thể dục

Theo một nghiên cứu tại trường Đại học Harvard, chỉ cần 30 phút đi bộ mỗi ngày có thể giảm nguy cơ bị rối loạn cương dương lên đến 40%. Các nghiên cứu cũng cho thấy rằng, tập thể dục vừa phải có thể khôi phục lại hoạt động tình dục ở những người đàn ông béo phì có chứng rối loạn cương dương.

Cách khắc phục bệnh rối loạn cương dương
Luyện tập thể dục để tăng cường chức năng tình dục

Một khung xương chậu khỏe mạnh có thể giúp hỗ trợ tăng cường quá trình cương cứng và giữ cho máu không rời khỏi dương vật. Trong một thử nghiệm được tiến hành ở Anh, ba tháng tập luyện Kegel với hai lần mỗi ngày kết hợp với việc thay đổi lối sống, bỏ thuốc lá, hạn chế rượu đã mang lại kết quả phục hồi chứng bệnh rối loạn cương dương ở nam giới.

2. Ăn đúng cách

Các chuyên gia đã nghiên cứu và công nhận rằng, ăn một chế độ ăn nhiều thực phẩm tự nhiên như trái cây, rau xanh, ngũ cốc nguyên hạt, cá, một ít thịt đỏ, gia vị và hạt tinh chế… có khả năng cải thiện tình trạng rối loạn cương dương.

3. Chú ý đến sức khỏe mạnh máu

Huyết áp, lượng đường máu cao, cholesterol và triglyceride có thể làm tổn thương động mạch trong tim (gây ra cơn đau tim), trong não (gây ra chứng đột quỵ) và ảnh hưởng đến dương vậy (gây chứng rối loạn cương dương).

Cách khắc phục bệnh rối loạn cương dương
Kiểm tra định kỳ để ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe

Do vậy, hãy kiểm tra và theo dõi sức khỏe của bạn thường xuyên để biết được tình trạng hệ thống mạch máu của bạn và thực hiện thay đổi lối sống hoặc dùng thuốc điều trị nếu cần thiết.

4. Giảm cân, tránh béo phì

Theo nghiên cứu, một người đàn ông với vòng eo 90 cm sẽ có khả năng bị rối loạn cương dương cao hơn 50% so với người có vòng eo 70 cm. Ngoài ra, béo phì làm tăng nguy cơ mắc bệnh mạch máu và bệnh tiểu đường, hai nguyên nhân chính của rối loạn cương dương. Mỡ thừa ảnh hưởng đến hoạt động của một số hormone và đây là cũng có thể là một phần nguyên nhân của vấn đề. Vậy nên, giảm cân là cách khắc phục bệnh rối loạn chức năng tự nhiên cần thiết, nhất là đối với những người thừa cân, béo phì.

5. Châm cứu

Nhiều kết quả tích cực được phản ánh ở người rối loạn cương dương thực hiện phương pháp điều trị bằng châm cứu. Một nghiên cứu vào năm 1999 cho thấy, châm cứu cải thiện khả năng cương cứng và khôi phục chức năng tình dục ở 39% người tham gia.

Cách khắc phục bệnh rối loạn cương dương
Khắc phục bệnh rối loạn cương dương bằng phương pháp châm cứu

Mặt khác, các rủi ro do châm cứu là rất thấp, đặc biệt là khi được thực hiện bởi người có trình độ chuyên môn. Đây là một phương pháp điều trị đầy hứa hẹn cho việc điều trị rối loạn cương dương, tuy nhiên cần có nhiều nghiên cứu hơn về phương pháp này.

♣ Nói chuyện với bác sĩ khi nào?

Nếu bạn có triệu chứng của bệnh rối loạn cương dương, điều quan trọng là hãy tìm gặp bác sĩ để được kiểm tra tình trạng của mình trước khi thử bất cứ một phương pháp khắc phục nào. Điều này được lý giải là do rối loạn cương dương có thể là một dấu hiệu của một số vấn đề sức khỏe, ví dụ như bệnh tim, cholesterol cao,… có thể được điều trị bằng cách giảm cholesterol, giảm trọng lượng hoặc dùng thuốc để giải phóng mạch máu.

Nếu các vấn đề sức khỏe khác không phải là nguyên nhân gây nên rối loạn cương dương, bác sĩ có thể chỉ định một phương pháp điều trị thông thường. Tuy nhiên, bạn cũng có thể lựa chọn các biện pháp khắc phục bệnh rối loạn cương dương không dùng thuốc, chỉ cần chắc chắn là bạn đã thảo luận trước với bác sĩ.

⇒ Tóm lại:

Rối loạn cương dương là một tình trạng khá phổ biến hiện nay, rất may mắn là chúng có có thể khắc phục bệnh rối loạn cương dương mà không cần dùng thuốc trong nhiều trường hợp. Hãy thực hiện các biện pháp trên đây để cải thiện sự cương cứng của mình, đồng thời phục hồi chức năng tình dục, giúp mang lại một đời sống tình dục tốt đẹp và viên mãn hơn.

THÔNG TIN HỮU ÍCH CHO BẠN:

Đóng

Mãnh lực Trường xuân – Thuốc chữa yếu sinh lý, xuất tinh sớm tốt nhất hiện nay