Chồng bị xuất tinh sớm có thai được không? Chuyên gia giải đáp

Phần lớn nam giới đều trăn trở với câu hỏi xuất tinh sớm có thai được không nếu không may mắc phải căn bệnh khó nói này. Có thể thấy đây là trăn trở dễ hiểu ở nam giới tuy nhiên không phải nam giới nào cũng chủ động tìm hiểu về bệnh xuất tinh sớm mà thường cố tránh né, che dấu do lo ngại. Vậy, các chuyên gia trong lĩnh vực nam học nói gì về vấn đề này?

Tiến sĩ Tariq Halim – Chuyên gia về tâm thần học ở Bradenton – Hội viên của hiệp hội Tâm thần học Hoa Kỳ cho biết, xuất tinh sớm xảy ra khi một người đàn ông đạt cực khoái sớm hơn trong quá trình giao hợp (hoặc cũng có thể xuất tinh trước khi giao hợp). Mặc dù xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến thời gian giao hợp, chất lượng quan hệ. Tuy nhiên vấn đề có thụ thai được hay không lại là một vấn đề hoàn toàn khác.

nam giới xuất tinh sớm có thai được không
“Xuất tinh sớm có thai được không?” – nỗi lo chung của nhiều nam giới

Xuất tinh sớm vẫn có thể có thai

Đây là khẳng định hoàn toàn chắc chắn từ các chuyên gia trong lĩnh vực nam học và tình dục. Xuất tinh sớm là vấn đề có liên quan đến khả năng sinh lý của nam giới, trong khi khả năng thụ thai là vấn đề liên quan đến chất lượng tinh trùng. Nhiều nam giới khi biết mình bị xuất tinh sớm thì tự mặc định là mình bị yếu và khó có con. Tuy nhiên trên thực tế đây là hai khía cạnh rất khác biệt mà chúng ta cần hiểu rõ.

Để hiểu được vì sao nam giới xuất tinh sớm vẫn có thai, cần hiểu rõ quá trình xuất tinh sớm, quá trình thụ thai khi nam giới thực hiện giao hợp.

# Quá trình xuất tinh ở nam giới

Khi quan hệ tình dục đạt đến một mức độ nhất định, tinh trùng từ mào tinh sẽ được giải thoát ra khỏi niệu đạo qua các ống dẫn tinh với những cơn co thắt ống dẫn tinh. Lúc này, tinh trùng từ ống dẫn tinh tiếp tục theo ống dẫn tinh lên túi tinh. Cơ vòng niệu đạo ở phía dưới cũng bắt đầu mở ra song song với sự co bóp liên tục các cơ nằm trong thành túi tinh,ống tinh, cơ nền tuyến tiền liệt,…

Sức đẩy này sẽ giúp cho tinh dịch mang theo tinh trùng bắn ra ngoài cơ thể thành từng đợt liên tiếp cách nhau khoảng 1 giây. Mỗi lần xuất tinh từ 3 đến 10 đợt. Ở những nam giới bị xuất tinh sớm thì quá trình xuất tinh này vẫn không có gì thay đổi. Chỉ có một khác biệt là thời gian từ lúc giao hợp đến lúc xuất tinh của những nam giới này ngắn hơn nhiều lần so với người bình thường (khoảng dưới 1 phút).

xuất tinh sớm thường dưới 1 phút
Quá trình xuất tinh ở người xuất tinh sớm chỉ khác nhau về thời gian

# Quá trình thụ thai

Tinh dịch khi vào âm đạo, các tinh trùng sẽ bơi liên tục đến khi gặp được trứng. Các tinh trùng sẽ tiết ra các men phá hủy làm mỏng vỏ trứng để chui vào. Khi có một tinh trùng đi được vào bên trong trứng thì noãn sẽ tiết ra albumin dày ngăn cản các tinh trùng khác, quá trình thụ thai sẽ diễn ra, những tinh trùng khác sẽ không thể vào đến trứng được nữa.

Như vậy có thể thấy việc nam giới xuất tinh sớm không hề ảnh hưởng đến khả năng có con của người đàn ông do họ vẫn có thể giao hợp và xuất tinh để thúc đầy quá trình thụ thai. Do đó người bị xuất tinh sớm hoàn toàn có khả năng mang thai nếu đáp ứng được các tiêu chí:

 • Chất lượng tinh trùng ở người nam không có gì bất thường.
 • Chất lượng trứng ở người nữ được đảm bảo
 • Không có các bất thường nào xảy ra tại cơ quan sinh sản của nam giới và nữ giới, nhất là các bệnh lý như viêm tuyến tiền liệt, viêm nhiễm bộ phận sinh dục, viêm niệu đạo,…
 • Lúc xuất tinh dương vật vẫn đang xâm nhập vào âm đạo

Theo thống kê từ các chuyên gia, hầu hết những trường hợp nam giới xuất tinh sớm gặp khó khăn trong việc thụ thai thường do một số yếu tố như tình trạng xuất tinh diễn ra quá nhanh, dương vật thậm chí chưa xâm nhập được vào âm đạo mà mới chỉ xuất tinh ngoài; bản thân nam giới ngoài xuất tinh sớm còn có các vấn đề khác trong bộ máy sinh sản hoặc chất lượng tinh trùng không đảm bảo.

nam giới xuất tinh sớm vẫn có thể thụ thai
Nam giới xuất tinh sớm vẫn có thể thụ thai nếu như chất lượng tinh trùng được đảm bảo

Đánh giá khả năng thụ thai ở nam giới

Hiện nay, để đánh giá khả năng thụ thai ở nam giới, các chuyên gia thường dựa vào xét nghiệm tinh dịch đồ (phân tích tinh dịch-Semen analysis). Nam giới nếu xuất tinh sớm nhưng kết quả kiểm tra tinh trùng khỏe mạnh và không có các bất thường khác về sinh lý, cơ quan sinh dục thì khả năng có con là rất cao.

Một số thông số quan trọng trong kết quả tinh dịch đồ gồm có:

 • Thời gian ly giải: tối thiểu 15 – 60 phút
 • Độ pH trong tinh dịch: tối thiểu từ 7,2 trở lên
 • Thể tích tinh dịch: tối thiểu từ 1,5ml trở lên
 • Tổng số tinh trùng: tối thiểu từ 39 triệu tinh trùng trở lên
 • Mật độ tinh trùng: tối thiểu từ 15 triệu/ml
 • Độ di động của tinh trùng PR từ 32% trở lên hoặc PR+NP từ 40% trở lên
 • Hình dạng bình thường từ 04% trở lên
 • Tỉ lệ tinh trùng sống từ 50% trở lên
 • Tế bào lạ từ 1triệu/ml trở xuống
thực hiện tinh dịch đồ
Thực hiện tinh dịch đồ giúp đánh giá chất lượng tinh trùng

Đây là những tiêu chí chính để đánh giá khả năng thụ thai ở nam giới thông qua chất lượng tinh trùng. Các chỉ số đạt chuẩn càng nhiều thì tỉ lệ có con ở nam giới càng cao. Do đó theo các chuyên gia người bị xuất tinh sớm nếu đang lo lắng về khả năng có con thì nên đi xét nghiệm tinh dịch đồ để có kết quả cụ thể nhất, tránh được những hoang mang, lo lắng. Ngoài ra, bệnh nhân xuất tinh sớm cũng nên chú ý thăm khám để sớm cải thiện các vấn đề về xuất tinh sớm.

Điều trị xuất tinh sớm kịp thời tăng tỷ lệ mang thai

Xuất tinh sớm mặc dù vẫn có thể có con nhưng tỷ lệ thụ thai kém. Vì thế, muốn tăng khả năng thụ thai, trước hết nam giới cần tăng cường chức năng sinh lý, cải thiện tình trạng xuất tinh sớm kịp thời. Tuy nhiên, tuyệt đối không nên sử dụng các loại thuốc tăng cường sinh lý cấp tốc, thuốc kích dục, vì “dục tốc bất đạt”. Thay vào đó, các quý ông có thể lựa chọn giải pháp từ thảo dược thiên nhiên an toàn, lành tính của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc.

Đánh bại xuất tinh sớm với bài thuốc Đông y bí truyền

Trung tâm Thuốc dân tộc đã tốn nhiều năm nghiên cứu và thử nghiệm để cho ra đời bài thuốc Mãnh lực Trường xuân điều trị xuất tinh sớm toàn diện. Đây là bài thuốc chữa xuất tinh sớm, tăng cường sinh lý từ Đông y khoa học, bài bản và toàn diện nhất. Kế thừa tinh hoa từ bài thuốc bí truyền chốn phòng the của người Thái Đen, Mãnh lực Trường xuân tác động sâu, loại bỏ hoàn toàn căn nguyên gây xuất tinh sớm, đồng thời tăng cường và cải thiện chức năng sinh lý.

Mãnh lực Trường xuân bao gồm 3 bài thuốc nhỏ: Đại bổ hoàn, Bổ thận hoàn và bài thuốc ngâm rượu. Trong đó, Đại bổ hoàn, Bổ thận hoàn được điều chế theo dạng thang sắc truyền thống, giữ nguyên những tinh túy của các thảo dược quý. Bài thuốc ngâm rượu ngoài tác động cải thiện chức năng cương dương, tăng ham muốn, còn có tác động như một loại thuốc dẫn tăng cường hiệu quả của hai bài thuốc thang.

Sau thành công của Mãnh lực Trường xuân thang, Trung tâm Thuốc dân tộc tiếp tục nghiên cứu và hoàn thiện tạo ra dòng sản phẩm thế hệ 2 dạng viên hoàn. Mãnh lực Trường xuân thế hệ 2 là sự cộng gộp của Đại bổ hoàn, Bổ thận hoàn, giữ nguyên công thức và tăng dược tính lên tới 1,5 lần. Vì thế, Mãnh lực Trường xuân thế hệ 2 có hiệu quả tối ưu hơn.

Mãnh lực Trường xuân – nâng tầm sung mãn, lấy lại phong độ quý ông

Với 100% thành phần dược liệu sạch, Mãnh lực Trường xuân là giải pháp chữa xuất tinh sớm an toàn, hiệu quả bền vững, không tác dụng phụ. Các loại dược liệu đều đã được nghiên cứu kỹ lưỡng, điều chế theo tỷ lệ vàng giúp tăng dược tính một cách tối ưu.

Chỉ sau khoảng 3 – 5 tháng điều trị, tình trạng xuất tinh sớm có thể giảm hẳn hoặc khỏi hoàn toàn. Tùy vào thể trạng và tình trạng bệnh mà hiệu quả sử dụng Mãnh lực Trường xuân sẽ khác nhau. Khảo sát trên 500 nam giới bị xuất tinh sớm có sử dụng Mãnh lực Trường xuân cho thấy:

 • 423 trường hợp khỏi bệnh sau 90 ngày dùng thuốc
 • 56 trường hợp giảm 70 – 80% triệu chứng sau 120 ngày
 • 21 trường hợp giảm 40% triệu chứng do không tuân thủ đúng liệu trình, bỏ dở liệu trình điều trị.

Hiện tại, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc vẫn áp dụng đồng thời bài thuốc Mãnh lực Trường xuân thang và sản phẩm dạng viên hoàn trong điều trị xuất tinh sớm. Người bệnh có thể liên hệ trực tiếp tới Trung tâm để được tư vấn chi tiết về lộ trình điều trị, nhanh chóng lấy lại phong độ, tăng khả năng có con.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Tại Hà Nội: Số 132 Ô Chợ Dừa – Đống Đa – HN. ĐT: (024) 7109 7799 | Zalo 0972 606 773
 • Tại Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan – Phường 2 – Phú Nhuận – HCM. ĐT: (028) 7109 7799| Zalo 0961 825 886
 • Tại Quảng Ninh: Số 116 Văn Lang, Hồng Gai, Hạ Long, Quảng Ninh. ĐT: Zalo 0972606773

Websitewww.thuocdantoc.org

FanpageTrung tâm nghiên cứu và ứng dụng Thuốc Dân Tộc

Ngày đăng: 12/09/2021 - Cập nhật lúc: 1:46 PM , 12/09/2021

Ẩn

Bình luận

Chồng bị xuất tinh sớm có thai được không? Chuyên gia giải đáp

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

Bệnh thận yếu có nguy hiểm không? Lời đáp từ bác sĩ

Khám và chữa trị xuất tinh sớm ở đâu tốt? – (Tư vấn bạn đọc)

Bệnh thận yếu ở nam giới và những cách chữa trị nhanh nhất

Trải lòng hành trình chữa Yếu sinh lý cười ra nước mắt của quý ông công sở

Chữa xuất tinh sớm bằng đu đủ – Khiến nàng cả đêm không ngủ

7 tư thế chống xuất tinh sớm khi quan hệ cho cảm xúc thăng hoa

Bệnh thận yếu có gây vô sinh – Chuyên gia giải đáp và tư vấn

Những tác hại của thận yếu – Bác sĩ khuyên bạn chớ xem thường

Thuốc tăng cường sinh lý nam Rocket – Những điều cần biết trước khi dùng

7 bước kiểm soát xuất tinh sớm giúp bạn làm chủ cuộc yêu

Ẩn